ปลัดอำเภอชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี กระโดดน้ำช่วยชีวิตเด็กชาย 8 ขวบที่กำลังจมน้ำรอดชีวิตได้อย่างหวุดหวิด

            เหตุเกิดที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มีการแชร์ภาพในกลุ่มไลน์ของฝ่ายปกครอง จ.สุราษฎร์ธานี และเฟซบุ๊กว่า มีปลัดอำเภอชัยบุรี พบเหตุการณ์เด็กกำลังจะจมน้ำและได้ให้การช่วยเหลือจนปลอดภัย และนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวชื่นชมในความกล้าหาญ และเตรียมมอบประกาศนียบัตรชมเชยความกล้าหาญให้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.วันนี้ (18 ต.ค.60) ขณะที่ นายอำนวย รัตนวงศ์ ปลัดอำเภอฝ่ายบริหารงานปกครอง อ.ชัยบุรี (เสื้อสีเทา) พร้อมด้วยนายวัยวัธน์ ศรีเพชรพูล ปลัดอาวุโส นายอนุวัตร ชีระกาญจน์ นายเลอพงศ์ พินิตภุชพงศ์ นายธีรัตน์ แทนสกุล และนายเอกลักษณ์ สายด้วง ซึ่งทั้งหมดดำรงตำแหน่งปลัด อ.ชัยบุรี ได้กลับจากร่วมงานบุญในพื้นที่ หมู่ที่ 5 ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี เมื่อเดินทางมาถึงฝายกั้นน้ำ สะพานบ้านบางหอย หมู่ 2 ต.คลองน้อยได้ พบเห็นเด็กผู้ชายกำลังจมน้ำอยู่ในคลองดังกล่าวทราบชื่อ ด.ช.เกียรติศักดิ์ สุขแพ อายุ 8 ขวบ คณะปลัดจึงจอดรถ และ นายอำนวย รัตนวงศ์ ปลัดอำเภอฝ่ายบริหารงานปกครอง อ.ชัยบุรี ได้วิ่งลงจากรถกระโดดน้ำว่ายน้ำเข้าไปช่วยเด็กขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัย

            นายอำนวย เล่าว่า ขณะนั่งรถเดินทางกลับเมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบเห็นเด็กคนดังกล่าวกำลังจะจมน้ำ ตนเองพร้อมคณะจึงรีบจอดรถ และได้กระโดดลงไปช่วยเหลือทันที ทำให้ชุดที่ใส่มาเปียกน้ำทั้งหมด ตอนนั้นคิดเพียงว่าต้องช่วยเหลือให้เด็กรอดปลอดภัย และดีใจอย่างมากที่เด็กปลอดภัย เพราะหากไม่ผ่านมา อาจทำให้เด็กชายคนดังกล่าวเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ เนื่องจากน้ำลึกกว่า 2 เมตร และอีกอย่างเพื่อนที่เล่นน้ำอยู่บริเวณใกล้เคียงไม่มีใครเห็นว่าเพื่อนกำลังจะจมน้ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *